CÁC TIÊU CHÍ CHỌN HOSTING

CÁC TIÊU CHÍ CHỌN HOSTING

Với những ai đã và đang tìm hiểu về hosting cũng như đang sử dụng thì tiêu chí để chọn được một hosting tốt cho mình là điều khá quan trọng đặc biệt là hosting được cung cấp từ các nhà cung cấp hosting tại Việt Nam.
Riêng VINA SOFTWARE , một trong những nhà cung cấp Hosting lâu năm tại Việt Nam thì có 6 tiêu chí chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn để các bạn có thể có được một hosting tốt nhất.

Thứ nhất: bạn nên chọn hosting đúng với nhu cầu mà mình đang sử dụng.

Chúng ta thường muốn có được những thứ tốt nhất, và với hosting cũng vậy chắc hẵn ai cũng muốn có được một hosting tốt, mạnh, tốc độ cao… nhưng nếu như bạn không sử dụng hết tài nguyên của nó thì đó là một sự phung phí và rất tốn kém, vì chất lượng càng tốt thì giá thành cũng sẽ rất cao.
Vì vậy khi quyết định chọn mua cho mình một hosting thì bạn nên chú ý đến website của mình đang được xây dựng như thế nào, và hệ thống dữ liệu cũng như quy mô của website ra sao. Từ đó chúng ta mới chọn được một hosting phù hợp. Tránh tình trạng như: một blog các nhân nhưng lại sử dụng một hosting thừa thải tài nguyên, còn
một website bán hàng hay quản lý dữ liệu cực kỳ lớn nhưng lại chạy ỳ ạch vì hosting quá hạn hẹp tài nguyên.
Đó là các nguyên nhân gây tốn kém, cũng như làm website chậm chạp gây khó khăn cho người truy cập dẫn đến hoạt động của website trở nên kém hiệu quả.

Thứ hai: Chú ý tới các thông số của hosting mình đang dùng.

Các thông số mà bạn cần chú ý đầu tiên là số lượng tên miền mà ta có thể sử dụng, tiếp theo là tối đa số
Database của hosting, dung lượng, băng thông và các thông số khác như Email, tài khoản FTP… Nếu bạn thấy chúng ở trạng thái “Unlimited” tức là không giới hạn thì đó là một thông số rất tốt. Nhưng để có được tiêu chí vừa tốt và ít tốn kém thì chỉ nên chọn các gói hosting từ những nhà cung cấp dịch vụ đưa ra các thông số đáp ứng vừa đủ nhu cầu mà website cần sử dụng.

Để tránh tình trạng băng thông bị ngốn hết khi chưa đầy một tháng thì bạn cần có sự tính toán và làm chủ được sự phát triển của website. Bạn phải hết sức chú ý đến mức độ tương quan giữa lượng truy cập hay lượng khách viếng thăm website với băng thông hàng tháng cho phép từ hosting.

“Không giới hạn” tất nhiên là tốt rồi nhưng bạn đừng để điều này làm mờ mắt mà không chú ý đến các vấn đề khác. Vì ở đây Unlimited cũng chỉ là một chỉ số tương đối. Với một Shared Hosting bạn chỉ có thể sử dụng ở mức hạn chế tài nguyên của máy chủ theo các tiêu chí RAM, CPU do nhà cung cấp dịch vụ quy định vì vậy suy cho cùng không giới hạn thật ra cũng chỉ là giới hạn mà thôi. Vì thế bạn nên đọc kỹ những quy định mà hosting provider đưa ra, xem không giới hạn các thông số gì, có giá trị ra sao trước khi quyết định bỏ túi tiền ra mua nhé.

Cuối cùng một điều nữa mà bạn cũng cần tìm hiểu là loại hosting mình định mua đang được hỗ trợ bởi loại phần mềm quản trị nào. Hiện nay phổ biến và dể dùng nhất là Direct Admin hoặc cPanel, nhưng điều này cũng không quá quan trọng vì hiện tại tất cả các nhà cung cấp hosting đều hổ trợ hai loại này. Với các Control Panel khác thì cũng không quá khó để bạn tiếp cận.

Một yếu tố khác bạn cũng cần lưu ý trong mục này là hosting có hỗ trợ cài đặt tự động cho các nền tảng nào và
hỗ trợ có tốt và phù hợp không mà bạn muốn dùng không. Điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời công sức cũng như các sai sót khi phát triển website mới. Tiết kiệm thời gian công sức chính là tiết kiệm chi phí cho bạn.

Thứ ba: Chất lượng của bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Bộ phận hỗ trợ là là thành phần không thể thiếu của một nhà cung cấp dịch vụ hosting. Vì một hosting không thể
không gặp sự cố nào đó trong quá trình hoạt động.

Với một nhà cung cấp dịch vụ tốt thì bộ phận hỗ trợ chính là tiêu chí đánh giá hàng đầu và rõ ràng nhất. Không nên chọn các nhà cung cấp có dịch vụ hỗ trợ khách hàng quá chậm và không linh hoạt, như chậm trả lời email, không hỗ trợ Livechat, không nhiệt tình trong quá trình hỗ trợ khắc phục sự cố, hoặc khắc phụ kỹ thuật chậm chạp.
Đặc biệt là loại ngay các nhà cung cấp luôn hẹn lại thời gian khắc phục sự cố mà không đưa ra được lý do và phương án khắc phục rõ ràng.

Đã là nhà cung cấp hosting uy tín thì hoạt động hỗ trợ khách hàng của họ tất nhiên sẽ rất tốt, thái độ nhân viên hỗ trợ kỹ thuật rất thân thiện và hành động khắc phục sự cố của họ lúc nào cũng diễn ra trong thời gian sớm nhất. Vì vậy hãy tham khảo điều này trước tiên nhé.

Thứ tư: Việc hỗ trợ Backup của hosting.

Backup dữ liệu là một việc tối quan trọng và phải được thực hiện thường xuyên. Điều này làm giảm thiểu khả năng bị mất dữ liệu dẫn đến các hậu quả khôn lường.
Nhưng nếu bạn cho rằng hosting bạn đang có là tốt nhất rồi hoặc website của bạn hoàn toàn bảo mật và sẽ chẳng có vấn đề gì phải lo ngại cả thì đó là một quan niệm sai lầm nghiêm trọng.

Một hosting dù tốt đến đâu, dịch vụ từ nhà cung cấp có hoàn hảo thế nào thì những sự cố tai nạn vẫn có thể xảy ra, bạn không nên phó mặc toàn bộ website của mình cho nhà cung cấp hosting vì đó chính là tài sản của bạn,
vì vậy việc này phải do chính bạn làm chứ không phải ai khác và người nhận thiệt thòi đầu tiên khi sự cố (đặc biệt là sự cố dữ liệu xảy ra) không ai khác chính là bạn.

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc Backup dữ liệu nên đa phần các nhà cung cấp dịch vụ hosting luôn hổ trợ tốt việc này trong phần mềm quản trị hosting của mình, việc backup có thể được cấu hình để tiến hành tự động hoặc bằng tay. Và thời gian Backup tốt nhất là 1 đến 2 lần/tuần.

Thứ năm: Tốc độ và sự ổn định của hosting.

Một website tốt chính thường có tốc độ load trang rất nhanh và điều này phần lớn được quyết đinh bởi chất lượng hosting cung cấp, số lượng share hosting đặt trên một server vật lý từ nhà cung cấp dịch vụ. Hiện nay có rất ít các nhà cung cấp đã sử dụng công nghệ điện toán đám mây cho hosting (cloud hosting) hoặc hosting SSD (sử dụng ổ
cứng thể rắn – SSD để lưu trữ dữ liệu)….. giúp tăng đáng kể tốc độ của hosting cũng tốc độ website của bạn.
Ngoài ra vị trí đặt Datacenter cũng rất quan trọng, vị trí càng gần với đối tượng khách hàng truy cập website của bạn thì càng tốt. Và thêm vào đó bạn cần tối ưu những phương pháp tăng tốc toàn diện cho website của mình.

Cuối cùng: Chất lượng Uptime của máy chủ.

Uptime là thời gian server/máy chủ hoạt động liên tục, không “chết máy”. Các nhà cung cấp dịch vụ hosting lớn trên thế giới đều có thời gian uptime 99% đến 100%.

Tổng kết.

Để có được một hosting tốt nhất, phù hợp nhất cho website của mình bạn cần phải chấp nhận một vài yếu tố đặc thù của từng nhà cung cấp hosting đặc biệt là nhà cung cấp hosting mình chọn (trong rất nhiều nhà cung cấp hosting trên thị trường). Bạn nên chịu khó bỏ thời gian để tìm hiểu và so sánh theo các tiêu chí của riêng mình hoặc theo 6 tiêu chí ở trên mà VINA SOFTWARE đã tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

088.61.61.562
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon