GIÁ TRỊ CỦA KINH DOANH CHẤT XÁM

GIÁ TRỊ CỦA KINH DOANH CHẤT XÁM

Avatar

Có nhiều lúc chúng tôi đi tư vấn khách hàng của chúng tôi, họ chấp nhận làm nhưng chúng tôi vẫn không đồng ý kí hợp đồng với họ. Nghe có vẻ lạ, ai kinh doanh mà lại không muốn bán sản phẩm của mình – nhưng đó là sự thật !

Vì ngành này là kinh doanh CHẤT XÁM – Nếu khách hàng của bạn không xem trọng giá trị, công sức của bạn bỏ ra mà chỉ quan tâm tới những đồng tiền của họ – thì bạn có quyền từ chối khách hàng đó. Tôi vẫn luôn hướng dẫn nhân viên tôi như vậy !

Như Thái Công – nhà thiết kế nội thất triệu đô ở Việt Nam đã từng nói : “ Khách hàng là thượng đế, nhưng nếu mình muốn trở thành người thiết kế xuất sắc, phải biết lựa chọn thượng đế xứng đáng để mình phục vụ “ – Có nhiều khách hàng dù bạn cố gắng như thế nào đi chăng nữa, có hái sao trên trời xuống cho họ thì vẫn không làm hài lòng họ đâu. Lúc đó chỉ ảnh hưởng tới cảm xúc của mình thôi !

Shark Dũng – trong chương trình Shark Tank Việt Nam, ở màn gọi vốn cho công ty Luxstay đã có lập luận khi bị các shark khác nói Luxstay gọi vốn 2 triệu USD khi công ty chưa đủ giá trị như vậy thì Shark Dũng có nói : “ Công ty công nghệ được định giá khác hoàn toàn so với công ty bình thường vì nó là những giá trị không nhìn thấy được, không định giá được “.

Có rất nhiều khách hàng khi chúng tôi tư vấn về họ liên hệ lại hỏi sao bên khác lại rẻ thế mà chúng tôi mắc thế mặc dù chúng tôi đã giải thích rất nhiều nhưng họ vẫn phân vân lựa chọn bên kia rồi vài tháng, một năm sau họ lại liên hệ lại nhờ chúng tôi làm lại.Có nhiều khách hàng lần đầu tiên làm với chúng tôi, và trước giờ họ cũng chưa làm bao giờ.

Khi bỏ tiền ra họ đặt đủ thứ điều trên đời, dù thiết kế có đẹp như thế nào họ vẫn không hài lòng, hỏi họ cần sửa chỗ nào họ cũng không biết. Rồi lại so sánh bên khác rẻ hơn, rồi họ cũng làm bên khác rồi vài tháng sau họ lại nhờ chúng tôi thiết kế lại.Một lần nữa, ngành Design là một ngành đặc thù, đó là sản phẩm của chất xám. Bạn thiết kế một đơn vị không đủ năng lực, không hỗ trợ tận tâm 1tr cũng là mắc rồi. Còn khi bạn làm với một đơn vị, một người giỏi đủ năng lực để giúp bạn thì có bao nhiêu cũng là rẻ !

Nhưng nhân đây WWW.NGOCPHU.INFO vẫn muốn gửi lời cảm ơn đến những khách hàng đã tin tưởng, nhận ra được những giá trị từ Designer và Website mang lại !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

088.61.61.562
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon